Tổ trọng tài trận CAHN thắng SLNA đối mặt án phạt nặng

Xem trực tiếp FC Cologne vs Munich

Xem trực tiếp FC Cologne vs Munich Tổ trọng tài trận CAHN thắng SLNA đối mặt án phạt nặng

Trưởng ban trọng tài Đặng Thanh Hạ khẳng định trọng tài biên Nguyễn Thành Sơn đã mắc sai lầm làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu giữa CAHN và SLNA tại vòng 9 V-League.

Trọng tài biên Thành Sơn mắc sai lầm ở trận CAHN vs SLNA

Ở trận CAHN thắng 2-1 SLNA vào tối qua, trọng tài biên Nguyễn Thành Sơn đã mắc lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu. Cụ thể, ở tình huống phút bù giờ của hiệp 1, ông Thành Sơn đã phất cờ báo lỗi việt vị trước khi Soladio của SLNA sút tung lưới CAHN. Nhưng video quay chậm cho thấy Soladio không ở thế việt vị khi nhận bóng từ đồng đội Xuân Tiến.

Ở thời điểm Soladio bị từ chối bàn thắng, SLNA đang dẫn 1 bàn. Nếu tỉ số được nâng lên 2-0 trước khi hiệp 1 kết thúc, kết quả chung cuộc có thể hoàn toàn khác. SLNA thậm chí có thể bỏ túi 3 điểm thay vì trắng tay rời Hàng Đẫy.

Trưởng ban trọng tài Đặng Thanh Hạ lên tiếng khẳng định trọng tài biên Nguyễn Thành Sơn đã mắc sai lầm trong tình huống trên. Ông nói: “Tình huống bắt việt vị này là sai. Theo tôi, trọng tài biên đã ở vị trí thuận lợi để quan sát. Tình huống diễn ra nhanh nên chỉ một thoáng mất tập trung, ông ấy đã phất cờ ngay khi có một cầu thủ di chuyển xuống. Xem lại băng ghi hình, trọng tài đã sai rõ ràng”.

“Trong trận đấu, chỉ cần một khoảnh khắc thiếu tập trung, mọi chuyện có thể sẽ sang một hướng khác. Trọng tài chỉ nhìn cầu thủ di chuyển nhưng lại thiếu quan sát ở người chuyền bóng. Ở tình huống đó, trọng tài biên Thành Sơn không xác định được thời điểm người chuyền bóng cho Soladio di chuyển. Nhìn lại video thì đơn giản và dễ dàng phát hiện sai lầm, nhưng tình huống trên sân diễn ra rất nhanh”.

Với sai lầm làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, trọng tài biên Thành Sơn đối mặt với án phạt nặng từ Ban trọng tài VFF. Các thành viên khác trong tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa CAHN và SLNA cũng không tránh khỏi trách nhiệm. Hiện Ban trọng tài đang xem xét báo cáo trước khi đưa ra án kỷ luật.

Bấm vào link Xem trực tiếp FC Cologne vs Munich để xem trực tiếp trận đấu

Bình Luận

X
X
X