Hổ không gầm lại tưởng rừng xanh vô chủ: Việt Nam là đội tuyển rất mạnh

Một trận đấu quá hay của đội tuyển quốc gia Việt Nam, chúng ta hay hơn đội bạn toàn bộ, từ thế trận, lối chơi, đến phong cách thi đấu đầy thanh thoát tự tin, còn đội bạn thì thảng thốt tự ti. 

Việt Nam là đội tuyển rất mạnh

3 bàn thắng của đội tuyển Việt Nam đều rất ấn tượng, phối hợp rất sắc, có đường nét bài bản. Tuấn Hải là một ẩn số thú vị, một phát hiện tiềm năng, khuôn mặt anh có thể trông hơi lỳ lợm, cục súc, nhưng lối đá lại khá thông minh, IQ đá bóng cao, với những pha phối hợp tốt. Cùng với sự trở lại của Hùng Dũng, đội tuyển Việt Nam càng Hùng mạnh và Dũng mãnh hơn xưa. 

Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Việt Nam làm bất ngờ hàng thủ Trung Quốc khi họ không nghĩ rằng chúng ta với thể hình thấp bé hơn lại chơi bóng bổng mà người đánh đầu lại là cầu thủ chạy cánh Tấn Tài, cũng không cao lắm. 

viet-nam-trung-quoc
Hổ không gầm lại tưởng rừng xanh vô chủ: Việt Nam là đội tuyển rất mạnh.

>> Tham khảo ngay : Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

Bàn thắng thứ hai là một pha phối hợp xuống biên chuyền ngược lại đầy tính bất ngờ biến ảo, Tiến Linh đệm bóng nhẹ nhàng như đẩy xe hàng, bảng tỷ số hiện lên 2-0. 

Bàn thắng thứ 3 là một cú sút giải tỏa áp lực tâm lý của Phan Văn Đức, một cú quăng chân chớp nhoáng làm choáng váng thủ môn đối phương. 

Các cầu thủ Trung Quốc vượt trội so với đội tuyển chúng ta về thể hình, họ to cao hơn chúng ta rất nhiều, nhưng chỉ là những con hổ giấy, không có gì khác, lối chơi rời rạc bế tắc, tư duy chơi bóng quá tù túng, quẩn quanh, chỉ có mỗi 1 bài dựng bóng cây nêu, treo bóng từ hai biên vào để tận dụng hình thể tỳ đè đánh đầu, gây hỗn loạn đội hình đội ngũ của chúng ta. Nhưng hôm nay các cầu thủ Việt Nam rất tỉnh và đẹp trai, phong tỏa toàn bộ đường vào khung thành đội mình, giữ vững thế trận, không nao núng, không suy chuyển, không cuống cuồng, không vội vàng, có thể nói là:

“Tâm bất biến trên sân cỏ vạn biến

Kệ đội bạn treo bóng cứ như điên”.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai <<

viet nam
Đội tuyển Trung Quốc hôm nay thua toàn diện, thua toàn tập, thua toàn bộ, thua tâm phục khẩu phục.

Thất bại của đội tuyển Trung Quốc là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói: “Tiền không thể mua được tất cả”. Trung Quốc có thiếu tiền bao giờ đâu, chưa bao giờ Trung Quốc thiếu tiền để chi cho bóng đá. Trung Quốc đổ tiền tấn, theo đúng nghĩa đen, đổ tiền ra cân tính bằng tấn vào bóng đá, từ việc nhập tịch cầu thủ, thuê các ngôi sao bóng đá tầm cỡ thế giới về thi đấu cho các câu lạc bộ ở trong nước, các điều kiện sân bãi, phòng tập, chế độ dinh dưỡng đều đẳng cấp hàng đầu hết, nhưng đội tuyển của họ còn một khoảng cách rất xa để vươn tới tầm cỡ châu Á chứ đừng nói đến thế giới.

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc mang một ý nghĩa cực kỳ đặc biệt, đầu tiên đó là chiến thắng trước đối thủ nhiều duyên lắm nợ Trung Quốc, sau đó chiến thắng này lại đúng vào mùng 1 Tết, quá ý nghĩa luôn. Sánh ngang với “Chiến thần” Quang Trung, “Võ vương” Nguyễn Huệ đại phá quân Thanh vào mùng 5 Tết Kỷ Dậu cách đây hơn 200 năm về trước.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam viết nên trang sử mới cho nền bóng đá vùng trũng ao hồ Đông Nam Á khi lần đầu tiên có 1 chiến thắng và có 3 điểm tại vòng loại thứ 3 World Cup. 

Chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam làm ấm lòng người hâm mộ cả nước, mặc dù thời tiết Hà Nội hôm nay lạnh tái tê. Chưa cần biết kết quả các trận đấu tiếp theo sẽ ra sao, nhưng bây giờ chính là lúc các cổ động viên Việt Nam hãy gáy lên, gáy to lên, gáy mạnh lên, gáy vang lên !

Tác giả: Tèo Văn Trần.

Bình Luận

Chat
X
X
X