Thử nghiệm thất bại, HLV Troussier phải thay cầu thủ U22 Việt Nam sau 25 phút

Xem trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan

Xem trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan Thử nghiệm thất bại, HLV Troussier phải thay cầu thủ U22 Việt Nam sau 25 phút

HLV Philippe Troussier buộc phải có sự thay đổi người chỉ sau 25 phút thử nghiệm tiền vệ Lê Quốc Nhật Nam trong trận U22 Việt Nam gặp U22 Singapore.

Thử nghiệm thất bại, HLV Troussier phải thay cầu thủ U22 Việt Nam sau 25 phút

Ở cuộc đối đầu với Singapore trong lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2023, HLV Philippe Troussier đã 2 sự thay đổi trong đội hình. Đáng chú ý, tiền vệ Lê Quốc Nhật Nam là cái tên khá mới mẻ được chiến lược gia người Pháp thử nghiệm tại vị trí tiền vệ trung tâm. Ở trận đấu trước, HLV Troussier sử dụng cặp tiền vệ Thái Sơn và Đức Phú. Tuy nhiên ở trận gặp U22 Singapore, Đức Phú bất ngờ được đẩy sang hành lang cánh phải và nhường lại vị trí tiền vệ trung tâm cho Lê Quốc Nhật Nam.

Song trong lần đầu được hít thở bầu không khí tại SEA Games, Nhật Nam dường như đã bị căng cứng trong 25 phút góp mặt trên sân. Theo đó, tiền vệ thuộc biên chế CLB Huế có khá nhiều những đường chuyền sai địa chỉ. Ngoài ra, Nhật Nam luôn rơi vào trong tình trạng mất liên lạc với các vệ tinh xung quanh. Dù chơi ở vị trí tiền vệ, nhưng những đóng góp của anh ở mặt trận tấn công lẫn phòng ngự không quá đáng kể.

Nhận thấy học trò của mình đang bị tâm lý đè nặng, HLV Philippe Troussier buộc phải rút Nhật Nam ra nghỉ chỉ sau vỏn vẹn 25 phút có mặt trên sân. Người thay Nhật Nam là Hồ Văn Cường, điều này đồng nghĩa Đức Phú sẽ quay trở lại vị trí tiền vệ, trong khi Văn Cường sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò hậu vệ cánh phải như trận ra quân gặp U22 Lào.

Có thể nói, kế hoạch thử nghiệm Lê Quốc Nhật Nam của HLV Philippe Troussier xem như đã bị phá sản chỉ sau 25 phút góp mặt trên sân. U22 Việt Nam cần một tiền vệ cầm nhịp, có khả năng sáng tạo, song có thể tung ra những đường chuyền mang tính sát thương cao. Tuy nhiên, điều này lại có vẻ quá sức với tiền vệ chưa có nhiều kinh nghiệm như Lê Quốc Nhật Nam. Vì vậy, HLV Phillippe Troussier hoàn toàn có thể tính đến phương án sử dụng Khuất Văn Khang hoặc Nguyễn Văn Trường để làm mới hàng tiền vệ vốn thiếu đi sự sáng tạo của U22 Việt Nam.

Bấm vào link Xem trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan để xem video trực tiếp

Bình Luận

X
X
X